Mật ong rừng

Thương hiệu: HTX Mường Thanh | Mã SP: MTDB020_1 |
350.000₫ 0₫
- +

Khuyến mãi cực lớn

Đơn vị tính: lít

Shop cung cấp mật ong rừng chuẩn do bà con dân tộc vùng miền núi phía Bắc tự khai thác. 

Các loại mật ong shop cung cấp:

- Mật ong Đắng nguyên sáp

- Mật ong Sáp nguyên tổ (Mật ong đá)

- Mật ong Ruồi nguyên tổ

- Mật ong Khoái

- Mật ong nuôi (người dân tộc làm tổ cho ong trong rừng và để tự nhiên, đến mùa vào khai thác)

Gọi 0984516313 - 0904060977 để được tư vấn miễn phí

Mật ong rừng là của ong rừng hoang dã, sống tự nhiên trong rừng, con người không can thiệp gì vào quy trình sinh sống, làm mật của ong, đấy mới gọi là mật ong rừng. Còn tất cả các loại mật ong được con người can thiệp vào quy trình sinh sống, làm tổ cho ong, di chuyển đàn ong đi lấy mật ta phải gọi là mật ong nuôi.

Mật ong rừng tây bắc có khi nào ?

Mùa vụ chính Bắt đầu từ tháng 3 Dương Lịch, kéo dài đến giữa hoặc hết tháng 6 Dương Lịch. Đây là mùa tìm & khai thác mật ong rừng chính của cả năm. Và cũng là thời điểm ong kéo về các khu vực rừng quen thuộc hang năm của chúng để lấy mật, sinh đàn! Sau tháng 6, khi mùa mưa kéo về, ong chia đàn và bay đi di trú ở khu vực khác chứ không ở đây nữa.

Mùa vụ phụ Tháng 11 & 12 Dương Lịch: Thời điểm này, trải qua một mùa mưa kéo dài, ong lại quay về khu vực cũ để làm tổ, mật hầu như có rất ít, nhưng lại là thời điểm ong chúa đẻ trứng, sinh đàn mạnh nhất để chuẩn bị quân số Ong thợ cho mùa mật kế tiếp. Mật trong tổ thời điểm này rất ít, bà con đồng bào hầu như không muốn tìm và khai thác bởi mỗi tổ, dù to hơn cả 1 sải tay, giỏi lắm được 1 hoặc 1.5L mật! Thậm chí, có tổ không có mật, chỉ có nhộng non!

Cách nhận biết mật ong rừng và mật ong nuôi

Mật ong rừng chuẩn 100% cần có những đặc điểm sau:

Mùi thơm nồng rất khác biệt, thậm chí hơi chua đối với mật ong Khoái (hay còn gọi là Ong Đá)

Vị ngọt đặc biệt, rất khé cổ khi nếm thử.

Mật tạo khí Gas và bọt dữ dội. (đặc biệt khi thời tiết nóng)

Thông thường sẽ có 1 lớp váng phấn hóa bám lên miệng chai/bình (thông thường chứ không phải 100%)

Mật ong rừng nguyên chất tạo rất nhiều khí ga:

Khi thời tiết nóng cách này phân biệt không chuẩn lắm những cũng là một trong những yêu tố phân biệt mật ong rừng nguyên chất hay không

ví du như:

Đặc biệt là khi rót mật vào thời tiết nóng, tôi đã vô cùng mệt mỏi khi phải rót mật ong rừng vào mùa Hè! Mặc dù mật phải rót từ sáng sớm khi trời còn mát mẻ, và ngay từ đêm hôm trước cũng đã phải đặt can mật vào chậu nước lã cho giảm nhiệt, nhưng hầu hết phải rót làm 2 lần, mỗi lần nửa chai! Đặc biệt là mật ong rừng sau khi rót vào chai, tuyệt đối không bao giờ được đóng kín hoàn toàn, không bao giờ được dán niêm phong. Luôn phải để hơi hở 1 chút để mật…thở! Kẻo trời mùa hạ nắng nóng, chai mật để vài ngày không sử dụng, các anh chị mà mở nắp, mật phụt hết ra ngoài.

=> Mật Ong Nuôi có loại tạo nhiều khí Gas & Bọt, có loại tạo ít, nhưng đa phần là ít hơn rất nhiều so với mật ong rừng.

=> Tuy nhiên, mật ong rừng cuối mùa, (Tầm cuối tháng 5 đến tháng 6 Dương Lịch) thường là khi ong đã ăn gần hết mật trong tổ, chỉ còn sót lại 1 ít, mật có màu đen sậm, mùi hắc thì tạo gas rất ít.

=> Phương pháp này cũng có thể phân biệt mật ong thô/nguyên chất so với mật ong đã xử lý công nghiệp. Các anh chị cứ thử hình dung, 1 hũ mật ong hình dáng đẹp tuyệt được nhập khẩu từ ngoại quốc, đã được dán tem niêm phong, nắp kín như bưng! Vậy mà để vài năm cũng đâu có thấy…xì gas. Sản xuất hàng loạt & công nghiệp họ phải có phương pháp xử lý riêng của họ, chứ không làm sao sản xuất hàng vạn hũ mật ong để bán đi khắp thế giới được! 

Mật ong rừng nguyên chất sẽ có lớp phấn hoa ở trên:

– Mật ong nuôi: Ong làm mật vào miếng gỗ hình chữ Nhật (hay còn gọi là Cầu Mật) do con người để sẵn cho chúng, ong sẽ làm sáp, phủ kín mật vào đấy. Lúc ấy toàn bộ sáp chỉ có mật ong, không có phấn hoa, và hầu hết là không có nhộng ong. (trừ vài trường hợp các hộ gia đình nuôi 1 vài tổ theo phương pháp cổ xưa là làm đục hốc cây cho ong làm tổ, khi nào mật đầy thì vắt, lúc ấy có thể có nhộng ong)

– Mật ong rừng: Ong rừng làm tổ sáp, lấy phấn hoa về để vào lỗ sáp, sinh ong non rồi làm mật. Đa phần khi khai thác & vắt. Có dính cả Phấn hoa vào mật. Lớp Váng Phấn Hoa trong mật sau 1 thời gian sẽ nổi lên trên, tạo thành 1 lớp viền mỏng bám quanh miệng Chai/Lọ.

===> Nhưng tôi xin nhắc lại, nhiều trường hợp mật ong rừng nếu chỉ lấy phần bọng mật, không bị dính tí phấn hoa nào thì cũng không có lớp váng dính vào miệng chai/lọ. Hoặc cả 1 can mật ong rừng đã được rót gần hết, thì phần còn lại trong can cũng có rất ít lớp Váng Phấn Hoa, thậm chí là không có! Phương pháp này chỉ là 1 trong các yếu tố để phân biệt mật ong rừng.

Hương thơm của mật ong rừng:

Mật ong rừng phải có mùi thơm, rất thơm, cộng thêm mùi hơi ngái & nồng! Tại sao tôi lại bảo có mùi “mật ong”, tin tôi đi, hầu hết các loại mật ong nuôi đều không có mùi thơm đặc trưng của mật ong như nhiều người trong số chúng ta được hằng nghĩ đâu. Ong Nuôi bây giờ được nuôi số lượng lớn, chúng chỉ lấy 1 loại phấn hoa để làm mật, trong quá trình nuôi, ong được chăm sóc bằng thuốc (ví như thuốc chống nấm mốc cánh, chống vi trùng gây bệnh đường ruột)

Cho nên hầu như tất cả các loại mật ong nuôi đều có mùi vị ngòn ngọt, nhàn nhạt, hôi hôi, chua chua! Chứ không thể có mùi thơm nồng như mật ong rừng được! Còn đối với Ong Rừng, chúng lấy phấn hoa & hút mật từ bất cứ loài hoa nào trong bán kính 2km từ tổ, 1 chai mật rừng có thể được làm từ vài chục cho đến vài trăm loại hoa rừng, chính vì thế mật ong rừng mới có mùi vị thơm ngon đặc trưng. (ghi chú: Riêng đối với mật ong Khoái, hay còn gọi là Ong Đá, mật có mùi thơm hơi chua chua đặc trưng)

Nếm thử mật ong rừng:

Mật ong rừng nguyên chất cực kì khé cổ khi nếm thử – Có vị ngọt khác biệt.

– Lấy 1 thìa nhỏ Mật Ong, đưa lên miệng nếm & nuốt thử! mật ong rừng sẽ tạo ra cảm giác cực kì khé cổ khi nếm thử và Có vị ngọt khác biệt. Khé hơn rất nhiều so với Mật Ong Nuôi và Ngọt cũng khác biệt hoàn toàn so với mật ong nuôi.

– Phân biệt bằng Vị giác rất chính xác, nhưng nếu các anh chị chưa có kinh nghiệm, thì ta nên có mật ong nuôi để đối chứng. Mật ong nuôi có vị ngọt khác, và mật ong rừng có vị ngọt đặc biệt hơn rất nhiều. Tôi không biết phải diễn tả vị ngọt ấy như thế nào bằng lời, nhưng khách hàng của tôi nếu tôi gặp trực tiếp, tôi thường đưa ra 1 chai mật ong rừng và 1 chai mật ong nuôi (tất nhiên là không dán nhãn), đưa ra rồi đề nghị ngửi & nếm thử cả 2 chai, xong rồi hỏi chai nào ngon hơn. Tôi dám chắc chắn 100% họ sẽ chỉ đúng chai mật ong rừng (dù không có nhãn/tên dán lên vỏ chai).

Pha vài thìa mật ong rừng nguyên chất vào nước ấm. Sẽ thấy mùi thơm lừng bốc lên. Mật Ong Nuôi không thơm như vậy.

 

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0984516313 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy