Nồi áp suất Elo Praktika Plus XL 6L

Thương hiệu: Elo | Mã SP: Đang cập nhật |
2.250.000₫ 4.450.000₫
- +
Gọi 0984516313 - 0904060977 để được tư vấn miễn phí

❤️ NỒI ÁP SUẤT ELO PRAKTIKA XL PLUS 6 LÍT ❤️

Hiện nay nhu cầu tiêu dùng và ăn uống của mọi người rất cao, để làm một người phụ nữ đảm việc nhà giỏi việc nước thì rất khó. Vừa phải đi làm vừa phài lo cho gia đình, chăm sóc con thật tốt... Vì thế rất bận rộn, cho nên thời gian của các chị em nội trợ rất ít không có nhiều thời gian để chế biến những món ăn ngon cho gia đình như: Kho thịt , hầm, ninh xương...vv Chính vì thời gian có ít vừa phải đi chợ, nhặt rau, nấu cơm, xào nấu, kho hầm...Với thời gian ngắn như vậy thì các món kho, hầm, ninh.. Nếu nấu bằng nồi thông thường thì không thể kịp được, bởi nấu bằng nồi thông thường thì phải mất hàng tiếng đồng hồ mới ăn được.

Để đáp ứng người tiêu dùng và chia sẻ sự vất vả của chị em nội trợ, hãng ELO đã cho ra sản phẩm mời NỒI ÁP SUẤT ELO PRAKTIKA PLUS 6 LÍT chất liệu thép không rỉ cao cấp 18/10 an toàn tuyệt đối. Nồi áp suất ELO PRAKTIKA cho khả năng nấu nướng nhanh hơn gấp nhiều lần so với nồi thông thường đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. Sử dụng nồi áp suất PRAKTIKA vừa nhanh vừa tiện, thức ăn được ninh nhừ và quan trọng hơn hết là vẫn giữ lại được nguyên vẹn dưỡng chất.

📌 Ưu điểm nồi áp suất bếp từ Elo Praktika Plus XL 6 Lít:

⚡ Nồi áp suất từ Elo Praktika có 2 tính năng nổi bật trong một sản phẩm là: 

- Nấu nhanh và tiết kiệm. Nồi áp suất Elo nấu ăn chỉ mất thời gian từ ½ so với nấu bằng nồi thường bởi hệ thống nồi kín, áp suất hình thành trong quá trình nấu, làm nhiệt độ luôn cao từ 110°C đến 116°C và giữ liên tục.

- Tác động của nhiệt độ liên tục, cùng áp suất cao ép nhiệt thẩm thấu sâu vào bên trong thực phẩm, giúp thực phẩm chín nhanh, đều, mà không cần đun nấu quá lâu, với quá nhiều năng lượng.

- Đồng thời hơi nóng vẫn giữ được rất lâu kể từ sau khi tắt bếp, nên nếu không muốn thức ăn quá nhừ, bạn chỉ cần canh đúng lúc thực phẩm gần chín rồi tắt bếp, thực phẩm trong nồi vẫn tiếp tục chín bởi nhiệt độ cao trong nồi cho tới khi áp suất dần hạ và bạn sẵn sàng cho bữa ăn thì cũng là lúc thực phẩm đã chín đủ. 

- Tiết kiệm năng lượng đến 70% và chỉ mất 1/4 đến 1/3 thời gian nấu ăn bình thường mà không cần sử dụng nhiều nước đặc biệt kho các loại thịt không cần cho nước, trong khi vitamin, khoáng chất và hương vị vẫn giữ được độ tinh khiết.

- Khi nấu ăn bằng nồi áp suất Elo, thời gian nấu ngắn cùng với môi trường chân không giúp các vitamin và khoáng chất không bị thoát ra ngoài qua đường hơi như khi nấu băng nồi thường.

- Nồi áp suất Elo có thể bảo toàn 90% vitamin trong thực phẩm, đồng thời, lượng khoáng chất trong rau củ sau khi nấu khi được đo đạc vẫn tương đương như khi ở trạng thái thái thô.

⚡ Mặt đáy của nồi áp suất inox Elo Praktika được cấu tạo 3 lớp nên giúp cho nồi hấp thụ nhiệt mạnh mẽ đảm bảo nhiệt được phân phối một cách đồng đều nên không xảy ra hiện tượng bị cháy cục bộ ngay cả khi bạn không cho nước.

⚡ Vạch đo dung tích chính xác

Bên trong nồi có vạch đo chất lỏng với những con số cụ thể giúp nhà nội trợ có thể đo lường chính xác lượng chất lỏng cần dùng cho món ăn.

⚡ Van điều khiển dạng núm xoay tiện dụng:

Van điều khiển của nồi áp suất Elo rất đa năng, ngoài chọn các chương trình nấu, cũng có thể dùng để xả áp nhanh khi cần.

Chọn chế độ nấu ăn phù hợp với món ăn với van điều chỉnh chế độ nấu như sau:

✅ Chế độ 1 (nhiệt độ: 110°C ; áp suất: 45 kPa): phù hợp với những món ăn thanh cảnh như các loại rau xanh hay cá.

✅ Chế độ 2 (nhiệt độ: 116°C ; áp suất: 75 kPa): phù hợp cho món thịt, khoai tây, các loại đậu và các món hầm.

✅ Chế độ hấp hơi nước: nồi Elo hoạt động mà không có áp suất, phù hợp để làm cùng lúc nhiều món với hàm lượng dinh dưỡng cao.

⚡ Cơ chế xả áp:

✅ Xả áp nhanh: bấm nút xả áp trên tay cầm nồi cho đến khi không còn thấy hơi nóng thoát ra, hơi nóng sẽ thoát ra từ bên dưới tay cầm, bạn cần lưu ý để không bị bỏng.

Khi trong nồi không còn áp suất, bạn có thể nhấn nút xả áp để mở nồi.

🔥 Lưu ý nếu còn hơi nóng trong nồi, nút xả áp sẽ không nhấn vào sâu để mở nồi được. Vui lòng không cưỡng chế nhấn nút, tránh gây hư hỏng nồi.

✅ Xả áp tự động: trên van điều khiển, bạn chọn chế độ xả áp và để nồi xả áp tự động.

✅ Xả áp tự nhiên: khi gần hết thời gian nấu, tắt lửa, nhấc nồi khỏi bếp và để nguội tự nhiên. Sau đó, nhấn nhút nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.

✅ Xả áp dưới dòng nước chảy: chỉ cần đặt nồi dưới vòi nước chảy cho đến khi bạn thấy hệ thống vạch màu rút hẳn xuống dưới. Tuy nhiên, chỉ cho nước chảy bên hông nồi, không để nước chảy trực tiếp lên nắp và bộ van điều chỉnh. Sau đó, nhấn nhút nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.

⚡ Chất liệu của nồi áp suất bếp từ Elo được làm bằng chất liệu thép không rỉ 18/10 (inox 304). Đây là chất liệu cao cấp nhất chống mài mòn theo thời gian sử dụng hiệu quả và lâu dài, chống oxi hóa, không bị móp méo trầy xước, không thôi nhiễm chất độc hại ra thức ăn.

⚡ Có chế độ hấp ko áp suất:

Nồi áp suất Elo có chế độ hấp như một nồi thường, không áp suất. Trên van điều khiển, bạn lựa chọn chế độ này cho các món rau xanh, củ quả mềm, hải sản… Chế độ này của nồi áp suất có các phụ kiện đi kèm như giỏ hấp và giá đỡ. Giúp bạn có thể cùng lúc nấu được nhiều món khác nhau mà không sợ bị lẫn mùi

⚡ Ngoài ra điểm đặc biệt mà người tiêu dùng quan tâm nhất là nồi áp suất đa năng Elo còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng với chất lượng tuyệt đối.

📌 Tính năng nồi áp suất từ Elo Praktika Plus XL 6L:

🥣 Thiết kế tinh tế, bền chắc chắn: Chất liệu inox 304 an toàn, truyền nhiệt nhanh tỏa nhiệt đều làm cho thực phẩm được nấu chín nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể.

🥣 Bên ngoài nồi nấu áp suất từ ELo Praktika Plus được đánh bóng ánh gương sáng.

🥣 Bên trong nồi áp suất từ Elo Praktika đánh gương mờ đồng trục. Nắp đậy an toàn, dày 1.2mm, đánh bóng.

📌 THÔNG TIN SẢN PHẨM:

- Xuất xứ: CHLB Đức (đủ bill mua hàng tại Đức)

- Hãng sản xuất: ELo.

- Chất liệu: inox 304 (18/8).

- Dung tích 6 Lít.

- Kích thước: 22x16.5 cm.

- Độ dày đáy nồi: 4,0 mm.

- Độ dày thân nồi: 1.2mm

- Nắp đậy an toàn dày 1.2mm

- Bên trong đánh gương mờ đồng trục

- Bên ngoài đánh bóng ánh gương sáng

- Tiêu chuẩn an toàn: Đức - Châu Âu.

- Đặc biệt: tiết kiệm 70% năng lượng.

- Thích hợp sử dụng trên bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas...

📌 HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN

↪️ Trước khi nấu nồi áp suất ELO PRAKTIKA

- Đặc biệt nồi áp suất ELO PRAKTIKA có 2 chế độ nấu ăn trong cùng một lúc đó là: Vừa ninh, hầm và hấp thức ăn được cùng một lúc.

- Thức ăn để vào nồi: Không nên để đầy thức ăn vào nồi.

- Thức ăn như rau, thịt, cá: không để quá 3/4 nồi.

- Gạo tẻ, gạo nếp: không được để hơn 2/3 nồi.

- Đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen: Không nhiều hơn 1/2 nồi.

- Trước khi sử dụng nên kiểm tra chốt khóa, thanh trượt, xem có hoạt động tốt không, kiểm tra vòng đệm đặt đúng vị trí chưa.

- Khi đậy nắp nồi: Đặt mũi tên của “tay nắm dưới” và thanh trượt của “tay nắm trên” vào khớp nhau rồi dùng tay ấn nhẹ phần đằng trước nồi xuống rồi cầm tay nắm trên xoay theo chiều kim đồng hồ. Khi hai tay nắm nằm trùng khớp nên nhau nắp nồi không thể nhấc nên được là đúng.

- Sau khi đậy nắp nồi xong, dùng hai tay nắm giữ chắc chắn rồi nhấc nồi nên bếp. Không nên cầm “tay nắm trên” hoặc “tay nắm dưới” như vậy dễ làm hỏng nồi, không được kéo lê nồi.

- Khi đun nấu, một lượng nhỏ hơi sẽ thoát ra ngoài ở giữa nắp nồi và ở chốt khóa. Đầu tiên hơi sẽ thoát ra ở chốt khóa, sau đó chốt này sẽ tự động đóng lại khi áp suất trong nồi đủ mạnh nó sẽ đẩy chốt nấu nên và hơi sẽ từ từ thoát ra ở giữa nắp nồi.

🔥 Lưu ý: Khi nấu cháo, thấy van an toàn thoát hơi nóng ra ngoài thì phải giảm nhiệt độ xuống ngay để tránh cháo chảy từ từ ra ngoài. Khi nấu thấy có hơi thoát ra từ nắp nồi và thân nồi nghĩa là nắp đậy chưa kín.

- Khi mở nắp nồi: Xoay nắp nồi ngược lại chiều kim đồng hồ, rồi từ từ vặn lại theo chiều đậy để hơi thoát hết ra ngoài. Kiểm tra vòng đệm cao su đúng khớp trước khi đậy kín và nấu. Khi nồi đã đạt đến mức áp suất cao, chú ý hạ ngay nhiệt độ của nồi xuống vì phần nhiệt độ còn lại có thể làm thức ăn chín quá mức cần thiết.

↪️ Nấu xong và xả hơi đối với nồi áp suất ELO PRAKTIKA

- Khi nấu xong, nhấc van an toàn từ từ ra khỏi vị trí để xả bớt áp lực trong nồi. Sau khoảng 5 phúp thì mở nắp nồi. Lưu ý khi nắp nồi và thanh gài không bị gắn chặt vào nhau thì lúc đó hãy xoay nắp thật chậm để hơi nóng bên trong thoát ra.

- Khi mở nắp nồi, nên nghiêng sang một bên để tránh hơi nóng bốc vào mặt.

- Một số cách làm giảm áp suất nhanh: Giảm áp suất tự nhiên: Rất đơn giản, chỉ cần để nồi nguội hoàn toàn, áp suất sẽ giảm theo một cách tự nhiên.

- Giảm áp suất bằng nước lạnh: Hãy đặt nồi áp suất vào bồn nước, giữ nồi nằm nghiêng và cho nước chảy lên bên ngoài phần nắp. Tuyệt đối không để nước chảy trực tiếp vào lỗ thông hơi hoặc phần van của nồi.

- Giảm áp suất nhanh chóng: Chỉ cần dùng một cái muỗng gỗ nhấn vào van là ngay lập tức áp suất sẽ giảm nhanh chóng. Chú ý là không sử dụng cách này đối với thức ăn nhiều nước hoặc nổi bọt vì phần bọt sẽ gây bít van. Cách này không nên dùng với món thịt vì giảm áp suất nhanh chóng có thể làm thịt bị cứng lại mất ngon.

- Vệ sinh sau khi sử dụng: Thường xuyên vệ sinh, lau chùi van an toàn, ống xả để bảo đảm an toàn khi sử dụng nồi áp suất.

📌 Cách sử dụng nồi áp suất hiệu quả, an toàn

1. Kiểm tra nồi trước khi nấu

2 Bộ phận quan trọng nhất của nồi áp suất cơ chính là van xả áp và gioăng cao su, chính vì vậy trước mỗi lần sử dụng, ban nên kiểm tra 2 bộ phận này, đảm bảo chúng ở trong tình trạng sạch sẽ và không bị hư.

2. Nấu lượng nguyên liệu thích hợp

Lượng thức ăn tốt nhất khi nấu với nồi áp suất là thấp hoặc bằng 2/3 dung tích nồi.

Khi nấu các món có độ nở cao hay sủi nhiều bọt khi sôi thì chỉ nên nấu với khoảng 1/2 dung tích nồi để tránh gây trào tắc hệ thống xả áp, giảm tính an toàn và giảm cả chất lượng món nấu.

Cũng cần lưu ý lượng nước sử dụng, không nên quá ít để bị cạn trong khi nấu cũng sẽ khiến thức ăn bị cháy khét vào lòng nồi và có thể gây cháy nổ nếu để quá lâu.

3. Không mở nắp đột ngột

Trước khi mở nồi bạn hãy kéo van xả để áp suất trong nồi được xả hết rồi mới mở nắp.

Nếu cố gắng mở nắp nồi khi không thể, bạn sẽ gây hư hại nồi, và có thể gặp nguy hiểm do nhiệt độ cao từ nồi thoát ra.

4. Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần dùng

 Bạn nên vệ sinh cho nồi sau khi đã trút hết thức ăn ra ngoài, và nồi đã để nguội.

Cần vệ sinh lòng nồi, nắp nồi, và quan trọng nhất là van xả áp và gioăng cao su.

🔥 Lưu ý loại bỏ hết cặn thức ăn tại mọi vị trí để bảo vệ độ bền, mới lâu và hoạt động an toàn của nồi áp suất.

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0984516313 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt