Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

Đăng bởi 9 Market 27/03/2021
Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY RỬA BÁT MODEL SMS68MI04E

Máy rửa bát model SMS68MI04E đến từ thương hiệu Bosch là một trong những dòng máy được người tiêu dùng yêu thích. Máy có nhiều tính năng hiện đại giúp cho cuộc sống của bạn luôn thoải mái và tiện nghi khi không còn phải lo lắng về việc dọn dẹp sau bữa ăn. Là một chiếc máy hiện đại nhưng việc sử dụng lại rất đơn giản, hãy cùng chúng tôi khám phá về cách thức vận hành và hoạt động, hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS68MI04E chi tiết nhất nhé!

1. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

1.1) Những ký hiệu sử dụng trên máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

Nhìn vào phía bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMS68MI04E chúng ta sẽ thấy chữ “Perfect Dry”. Điều này đồng nghĩa tại một chiếc máy serie 6 mà được trang bị công nghệ sấy hoàn hảo Zeolite hoàn hảo vốn chỉ được Bosch ưu ái thường ứng dụng trên các máy serie 8. Công nghệ Zeolite mang đến cho vật dụng của bạn được sấy khô tuyệt đối so với cách sấy nhiệt thông thường.

Trong bảng điều khiển, có rất nhiều phím bấm với thể hiện các chức năng khác của máy. Cụ thể cấu tạo như sau:

Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

- Ở giữa: màn hình hiển thị

- Phía bên trái màn hình hiển thị: 

- Phía ngoài cùng là công tắc nguồn

- 8 phím tiếp theo (4 phím trên và 4 phím dưới) là các chương trình rửa chính

- Ở phía bên phải màn hình hiển thị: 

- Hai phím có đồng hồ +/- là phím lựa chọn tăng giảm thời gian

- 4 phím chức năng rửa đặc biệt (2 phím tiếp theo hàng trên và 2 phím phía dưới ngoài cùng bên trái)

- Phím Machine care là phím chức năng vệ sinh máy

- Phía ngoài cùng bên phải là Start là phím khởi động.

Chương trình rửa chính:

- Nút ký hiệu hình cái nồi: Đây là chương trình rửa sạch nhất, kĩ nhất gọi là chương trình rửa chuyên sâu. Tuy nhiên chương trình này cũng là chương trình tốn điện nước nhất. Chương trình rửa trong 2h30 phút.

- Nút ký hiệu có chữ Auto: Đây là chương trình tự nhận biết độ bẩn để có những điều chỉnh phù hợp về thời gian, nhiệt độ gọi là chương trình tự động. Chương trình rửa trong 2h35 phút.

- Nút ký hiệu có chữ Eco: Đây là chương trình tiết kiệm điện nước nhất dù được rửa trong 3h15 phút.

- Nút có ký hiệu ngón tay đè lên môi: Đây là chương trình rửa chạy siêu êm, phù hợp vào rửa ban đêm. Chương trình tương tự như chương trình Eco nhưng chạy chậm hơn (chu trình rửa trong 3h55 phút).

- Nút có ký hiệu >> và cái bát: Đây là chương trình rửa nhanh trong 1h30. Tuy thời gian ngắn nhưng sẽ tốn điện, nước hơn so với các chương trình khác vì thời gian rửa nhanh đòi hỏi máy tiêu hao công suất cao để đun sôi nước trong thời gian ngắn

- Nút có ký hiệu cái ly có chân: Đây là chương trình phù hợp rửa ly cốc, đồ dùng ít chịu nhiệt. Chương trình rửa trong 1h50 phút.

- Nút có ký hiệu >> và ly cốc : đây là chương trình rửa nhanh 45 phút cho các vật dụng ít bẩn.

- Nút có ký hiệu tia nước: Đây là chế độ rửa tráng bằng nước lạnh trong 15 phút, phù hợp làm sạch đồ dùng lâu ngày không sử dụng.

Chức năng rửa đặc biệt:

- Nút có hình cái nồi ở trong khoang dưới: đây là chức năng Intensive Zone - rửa chuyên sâu cho khoang dưới giúp bạn rửa sạch các đồ bẩn.

- Nút có ký hiệu hình đồng hồ và dấu cộng: đây là chức năng VarioSpeed Plus - rửa nhanh. Ví dụ chương trình Eco rửa trong 3h15 phút dùng chức năng này thì rút xuống 1h07 phút. Tuy nhiên rửa nhanh hơn cũng đồng nghĩa với tốn điện hơn.

- Nút có chữ Hygiene: đây là chức năng giúp rửa đồ tanh hoàn hảo hoặc đồ cho trẻ nhỏ hay người dễ bị dị ứng nhờ chức năng rửa diệt khuẩn.

- Nút có ký hiệu 3 đường lượn sóng: chức năng này giúp bát đũa, đặc biệt là đồ nhựa khô hơn so với rửa thông thường nhờ công nghệ sấy tăng cường.

1.2) Bật/tắt máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

Như tất cả các máy rửa bát thương hiệu Bosch, model SMS68MI04E sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần bấm vào nút nguồn (vị trí ngoài cùng bên tay trái) để khởi động và cũng bấm vào đó để tắt máy.

Tuy nhiên, để giúp máy kéo dài tuổi thọ, bạn nên đợi khoảng 5-10 phút sau khi máy rửa xong trước khi tắt máy.

2. Sử dụng các tính năng của máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

Thiết lập chương trình rửa bát

Máy rửa bát Bosch SMS68MI04E gồm 8 chương trình rửa chính và 4 chức năng rửa đặc biệt. Tuy nhiên, với bảng điều khiển hiển thị các nút rất rõ ràng, việc thiết lập chương trình rửa bát cũng rất đơn giản. Bạn thao tác như sau:

- Bước 1: Bấm phím “Nguồn” nằm ngoài cùng bên trái để bật máy. Tùy vào mức độ bẩn của đồ dùng, chất liệu của đồ dùng và mục đích sử dụng, bạn hãy lựa chọn chương trình rửa chính ở 8 nút phía bên tay trái màn hình. 

- Bước 2: Nếu cần rửa mạnh hơn, hoặc sấy khô/ diệt khuẩn hay rút ngắn thời gian rửa, bạn hãy chọn các chức năng hỗ trợ này. Bạn có thể kết hợp nhiều chức năng với nhau trong một chu trình rửa (tùy thuộc vào chương trình rửa chính mà quy định các chương trình hỗ trợ phù hợp). Nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể bỏ qua bước này.

- Bước 3: Sau khi đã lựa chọn chương trình rửa cũng như các chức năng hỗ trợ, bạn bấm vào nút Start để xác nhận và bắt đầu chu trình rửa.

Cài đặt lại chương trình rửa bát

Nếu bạn muốn cài lại chương trình đang hoạt động, tuyệt đối không được tắt máy đột ngột. Bạn cần thực hiện các thao tác sau: 

- Bước 1: Ấn giữ nút Start trong khoảng 3 giây 

- Bước 2: Đợi máy trở về 0:00 sau khi bấm nút Start

- Bước 3: Bấm nút tắt máy

- Bước 4: Khởi động lại máy

- Bước 5: Lựa chọn chương trình mong muốn như thông thường.

Hẹn thời gian cho máy rửa bát

Với hai nút +/- phía bên phải màn hình hiển thị, bạn có thể dễ dàng cài đặt thời gian để rửa trong tương lai (lên đến 24 giờ) sau đó bấm nút Start. Sau khi máy khởi động, đồng hồ sẽ đếm ngược và máy bắt đầu hoạt động khi đến thời điểm giờ đếm ngược kết thúc. Điều này giúp cho bạn tránh giờ cao điểm điện yếu hoặc muốn rửa vào ban đêm mà không lo lắng sẽ quên không khởi động máy. 

3. Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

Vệ sinh máy là một phần rất quan trọng, giúp cho bát đũa của chúng ta sau khi rửa luôn được sạch sẽ và thơm tho. Máy rửa bát Bosch SMS68MI04E có chức năng tự vệ sinh máy Machine Care. Khi máy quá bẩn, nút Machine Care sẽ sáng đèn nhắc nhở bạn phải vệ sinh máy. muốn vệ sinh máy, bạn hãy để máy không có đồ gì và bấm nút Machine Care. Tuy nhiên sau 1 thời gian dùng, bạn cần dùng dung dịch vệ sinh máy (6 tháng - 1 năm chạy dung dịch 1 lần). 

Bên cạnh vệ sinh máy bằng chương trình Machine Care, bạn cần lưu ý thường xuyên vệ sinh khay chứa rác để tránh bốc mùi, vệ sinh cánh tay phun nước để tránh tắc tia nước khi thức ăn rơi vào; vệ sinh buồng rửa để làm sạch các khay chứa đồ luôn sạch sẽ, tránh bám bẩn.

4. Báo lỗi cơ bản cho máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

Một số lỗi hay gặp trên máy rửa bát Bosch SMS68MI04E

- Lỗi E01-05: Cảnh báo liên quan đến các linh kiện hoặc hệ thống bị lỗi ở bên trong.

- Lỗi E14: Cảm biến lưu lượng nước không hoạt động, ngoài ra cũng có thể là do van nạp bị hỏng hoặc bảng điện tử bị cháy.

- Lỗi E15: khi rò rỉ nước, máy sẽ báo lỗi E15.. 

- Lỗi E18: khi mực nước thấp không đảm bảo hoặc nước bơm liên tục do phao hỏng, máy sẽ báo lỗi E18 

- Lỗi E19: khi đường nước xả bị nghẽn hoặc bộ trao đổi nhiệt bị hỏng, máy sẽ báo lỗi E19 

- Lỗi E27: khi điện áp quá thấp hoặc chập chờn, máy sẽ báo lỗi E27 

>>> Nếu bạn đang băn khoăn không biết địa chỉ sửa chữa máy rửa bát Bosch SMS68MI04E ở đâu uy tín, hãy 9marrket.vn sẽ là một sự lựa chọn tốt đối với bạn

 

 

Các tin khác

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0984516313 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy